Cách lau sạch cửa kính

10 mẹo lau kính nhà sạch sẽ

Hướng dẫn cách lau sạch cửa kính sáng bóng, một số mẹo lau sạch kính mà ít người biết đến. Hôm nay Vệ Sinh Minh Quân xin chia sẻ đến mọi người 10 cách lau sạch cửa kính hiệu quả nhất, giúp kinh nhà bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới..

 

1. Sử dụng giấy báo giúp lau sạch cửa kính

Cách đơn giản nhất và tiết kiệm nhất để giải quyết những vết bụi bẩn trên cửa kính. Bạn có thể dùng tờ báo cũ thấm nước và lau sạch cửa kính. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô. Cách làm này đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả.

Cách lau sạch cửa kính
Cách lau sạch cửa kính

2. Sử dụng muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào và đọng vết bẩn lại. Bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

3. Sử dụng vải nhung và giấm lau sạch cửa kính nhanh hơn

Khi kính bị dính sơn, bạn có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn để lau. Các vết sơn sẽ nhanh chóng biến mất

Cách lau sạch cửa kính
Cách lau sạch cửa kính

4. Sử dụng dầu hoả/ rượu trắng

Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu. Hãy dùng khăn thấm một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau. Các chất xúc tác từ dầu hỏa và rượu trắng sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu giúp bạn lau sạch cửa kính dễ dàng hơn.

Cách lau sạch cửa kính
Cách lau sạch cửa kính

5. Sử dụng giấm và nước rửa chén

Trộn theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch. Sau đó vài phút để hong khô và lau lại lần nữa với giấy báo cũ.

Cách lau sạch cửa kính
Cách lau sạch cửa kính

6. Sử dụng bột bắp

Một nguyên liệu rất rẻ và dễ tìm tại bất kì một tiệm tạp hóa nhỏ hay siêu thị nào chính là bột bắp. Bạn hãy tự mình pha chế một dung dịch hỗn hợp đơn giản chỉ với bột bắp và nước lọc vừa đủ để lau sạch cửa kính.

Cách lau sạch cửa kính
Cách lau sạch cửa kính

7. Sử dụng bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Điều chế dung dịch bằng cách hòa bột thạch cao với nước hoặc dùng bột phấn hoà với nước rồi xoa lên kính. Đợi sau khi khô, bạn dùng khăn để lau sạch, vậy là kính sẽ sạch và sáng bóng như mới.

8. Sử dụng nước tẩy sơn móng tay lau sạch cửa kính sáng bóng

Nước tẩy sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn, ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Để lau sạch cửa kính, bạn nhỏ vài giọt nước tẩy sơn móng tay vào khăn rồi lau. Vậy là bạn đã đánh bay vết bẩn một cách rất dễ dàng.

9. Sử dụng nước xả vải

Các loại nước xả vải cũng có tác dụng hiệu quả khi lau chùi cửa kính. Hòa hỗn hợp nước xả vải và nước theo tỷ lệ 1:4, 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước. Sau khi pha xong cho vào một bình có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít hỗn hợp vào và bắt đầu lau sạch các vết bẩn cửa kính.

10. Sử dụng chổi cao su

Sử dụng chổi cao su rồi nhúng nó vào xô nước nóng. Và sau đó nhỏ vào một vài giọt nước rửa chén vào. Làm ướt cửa sổ rồi bắt đầu cọ rửa những vết bẩn trên mặt kính. Thấm ướt chổi cao su, bắt đầu đẩy chổi từ góc cửa kính đi ra, lau trên mặt kính từ trên xuống dưới. Lặp lại như vậy nhiều lần sẽ giúp cánh cửa của bạn sạch bóng.

Bên trên là tổng hợp 10 cách lau sạch cửa kính một cách nhanh chóng. Dichvugiatghesofa.com hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho chiếc cửa kính của bạn luôn mới toanh và sạch bóng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.