Cách giặt thảm nỉ tại nhà sạch sẽ

Hướng dẫn Cách giặt thảm nỉ tại nhà sạch sẽ

Để có tấm thảm nỉ sạch sẽ như mới bạn phải biết cách giặt thảm nỉ tại nhà theo đúng cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.Thảm nỉ bền và luôn luôn đẹp với bất kỳ phong cách thiết kế của một ngôi nhà nào. Là một loại sợi tự nhiên, có thể tái tạo, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nỉ chứa lanolin giúp đẩy lùi vết bẩn và mạt bụi một cách tự nhiên . Vì vậy nếu có một tấm thảm nỉ trong ngôi nhà của bạn thì bạn hãy phải có cách giặt thảm nỉ đúng cách nhé.

Cách giặt thảm nỉ tại nhà hiệu quả

Trong quá trình sử dụng thảm thì không thể tránh khỏi những vết ố, bụi bẩn ảnh hưởng tới các tấm thảm nỉ. Thậm chí,đây còn được xếp vào một trong top những loại thảm khó làm sạch nhất hiện nay. Không chỉ về kỹ thuật vệ sinh mà còn bởi khả năng bám bụi khiến việc giữ vệ sinh thảm xuyên suốt trong quá trình sử dụng gần như là không thể thực hiện được.

Cách giặt thảm nỉ khô

 • Có nhiều gia đình có nuôi thú cưng và đây là 1 vấn đề cực kỳ quan ngại. Bởi chỉ sau 1 thời gian ngắn là các bạn sẽ thấy tấm thảm của mình đầy những sợi lông thú. Trong trường hợp này, các bạn nên sử dụng 1 chiếc bàn chải mềm là vô cùng cần thiết. Bởi việc sử dụng bàn chải mềm nhẹ nhàng phủi sạch lông cho chó mèo và rũ sạch một 1 lượt thảm.
 • Đôi khi, trong quá trình sử dụng dầu mỡ hoặc thức ăn có thể bị đổ lem lên trên bề mặt thảm tạo thành những vết bết dính khó chịu. Đối với những loại vết bẩn này thì các bạn chỉ cần sử dụng xăng là có thể xử lý được.Đầu tiên, các bạn cần pha loãng dung dịch xăng với 30% xăng và 70% nước. Sử dụng 1 miếng vải dày ngâm vào dung dịch này và vắt khô. Sau đó, áp miếng vải lên trên vết ố bẩn, đồng thời dùng bàn là ủi đều.
 • Thực hiện từ 2 – 3 lần và sau đó kiểm chứng thành quả ngay thôi.

Cách giặt khô thảm nỉ nhanh chóng

 • Đối với những vết bẩn cứng đầu mà việc giặt khô không thể giải quyết được thì các bạn có thể chuyển sang phương pháp tẩy giặt. Tuy nhiên, cách giặt thảm nỉ bằng phương pháp này thì các bạn cần thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên, trước khi giặt thảm nỉ cần vệ sinh qua bề mặt thảm. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc những thiết bị làm sạch chuyên dụng như máy hút bụi để đem lại hiệu quả làm sạch cao hơn.
 • Trải thảm lên bề mặt phẳng, sử dụng đồng thời khăn sạch và ấm đã được vắt khô áp lên vị trí bẩn. Sau đó, dùng bàn là ủi đi, ủi lại nhiều lần. Khi đó, vết ố bẩn trên thảm sẽ được “chuyển dịch” sang lớp khăn và trả lại vẻ đẹp sạch như mới cho bề mặt thảm trải sàn.
 • Riêng đối với những tấm thảm có diện tích lớn thì người dùng cũng có thể cân nhắc sử dụng máy chà sàn đơn có
  chức năng làm sạch thảm vô cùng hiện đại.

Giặt hấp – phương pháp vệ sinh thảm cực hiện đại

Nếu không có thời gian vệ sinh thảm thì các bạn có thể mang thảm tới những đơn vị giặt giũ thông minh để giặt hấp.Tuy nhiên, các bạn không nên giặt ướt thảm nỉ, bởi nó có thể bị ảnh hưởng xấu bởi tác động quay của máy.

Cách giặt thảm nỉ tại nhà sạch sẽ
Cách giặt thảm nỉ tại nhà sạch sẽ

Hướng dẫn cách tự giặt thảm nỉ tại nhà ” sạch sẽ – như mới “

Nhà bạn sử dụng thảm nỉ để trang trí, làm đẹp thì việc Hút bụi thường xuyên là chìa khóa để duy trì vẻ đẹp của các sợi nỉ đó chính là cách giặt thảm nỉ tốt nhất. Một tấm thảm nỉ mới sẽ bị rụng sợi. Đừng lo lắng, vì đó là điều bình thường do tính chất của thảm. Phần lớn sự rụng lông sẽ xảy ra trong vài tháng đầu. Nếu bạn hút bụi ít nhất hai lần mỗi tuần trong những tháng đầu tiên, tình trạng rụng lông sẽ nhanh chóng giảm bớt.

Sử dụng máy hút với thanh đập tốt để giúp hút bụi bẩn bám vào. Nếu tấm thảm của bạn có viền, hãy bắt đầu hút bụi ở trung tâm tấm thảm và tránh các cạnh để tránh làm hỏng. Sử dụng máy hút cầm tay hoặc dụng cụ đính kèm vải bọc để làm sạch các cạnh viền.

Dụng cụ bạn cần chuyển bị vệ sinh thảm nỉ là

Thiết bị và dụng cụ:

 • Máy hút bụi
 • Cây chổi
 • 2 xô
 • Bọt biển
 • Khăn cũ

Nguyên vật liệu:

 • Nước lạnh
 • 1 đến 2 muỗng canh chất tẩy rửa nỉ nhẹ nhàng

3. Hướng dẫn cách giặt thảm nỉ tại nhà

Bước 1. Rũ bỏ bụi bẩn

 • Chọn một ngày nắng vừa phải để làm sạch sâu một tấm thảm Lấy tấm thảm ra bên ngoài và treo nó lên dây phơi chắc chắn, bạn có thể để lên lan can hiên nhà hoặc một vài chiếc ghế vững chắc. Dùng chổi, vợt chắc chắn hoặc máy đánh thảm đánh khắp tấm thảm để loại bỏ bụi bẩn bám sâu.

Bước 2. Hút bụi thảm

 • Trải phẳng tấm thảm trên sân và đã đến lúc hút bụi mặt trước của tấm thảm. Lật tấm thảm lại và hút bụi mặt còn lại. Nếu bạn không có vị trí bên ngoài, hãy sử dụng sàn nhà bếp, nhà để xe hoặc bất kỳ khu vực khô ráo nào để hút bụi tấm thảm nhé.

Bước 3. Pha dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng

 • Đổ đầy nước mát vào một cái xô lớn và thêm một đến hai thìa chất tẩy rửa nhẹ nhàng như hoặc đồ giặt nỉ ​​tự làm của bạn và trộn đều. Đổ đầy nước mát sạch vào xô thứ hai.

Bước 4: Chà nhẹ

 • Nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch nước và bột giặt rồi bắt đầu làm bọt ở một đầu của tấm thảm. Làm việc trong một lưới khoảng 3 feet x 3 feet và dùng bọt biển trên dung dịch tẩy rửa bằng cách sử dụng áp lực nhẹ nhàng. Thường xuyên rửa sạch miếng bọt biển khi chất bẩn được di chuyển khỏi tấm thảm. Không làm ướt các sợi vải. Nỉ rất thấm hút và có thể mất nhiều thời gian để khô.
 • Sau đó bạn nhúng một miếng bọt biển sạch vào nước sạch đã chuẩn bị trước đó để “rửa sạch” khu vực bạn đã làm sạch. Đừng bỏ qua bước này vì chất tẩy rửa còn sót lại trong sợi vải sẽ hút nhiều đất hơn.

Bước 5: Thấm ẩm

 • Thấm khô khu vực đã làm sạch bằng khăn cũ để hút hết hơi ẩm. Di chuyển đến một phần mới và lặp lại các bước cho đến khi bạn đã vệ sinh toàn bộ bề mặt.

Bước 6: Để khô

 • Để tấm thảm khô hoàn toàn trước khi đặt nó trở lại ngôi nhà của bạn. Để đẩy nhanh thời gian khô, hãy treo tấm thảm lên chỗ thoáng khí hoặc dùng máy sấy thảm.

4. Loại bỏ vết bẩn khỏi thảm nỉ

Vết bùn có thể sẽ tích tụ lâu ngày trong thảm của bạn, nhưng điều trị kịp thời là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ tấm thảm nỉ của mình để tránh phải giặt thảm thường xuyên. Hãy làm theo hướng dẫn cho các vết bẩn cụ thể để xử lý vết bẩn trên thảm nỉ:

 • Không chà xát: Không chà xát vết bẩn mới. Ngay lập tức, nhấc bỏ bất kỳ vật chắn nào thấm chất lỏng bằng nhiều khăn giấy. Việc chà xát chỉ đẩy vết bẩn vào sâu hơn các sợi vải.
 • Để bùn khô: Khi dính bùn, hãy đợi cho đến khi khô trên thảm rồi mới làm sạch. Các vết bùn khô sẽ dễ dàng loại bỏ hơn bằng cách sử dụng một dụng cụ có cạnh mờ cùng với việc hút bụi các mảnh vụn.
 • Chấm chất tẩy lên vết bẩn: Không được đổ trực tiếp bất kỳ loại chất tẩy vết bẩn nào lên thảm len. Chấm chất tẩy rửa lên một miếng vải trắng và thử để đảm bảo rằng nó không làm cho màu bị phai. Điều này cũng giúp tránh dư lượng xà phòng còn sót lại trong sợi nỉ.
 • Nhẹ nhàng: Luôn sử dụng chất tẩy vết bẩn được khuyên dùng cho thảm nỉ hoặc nước rửa chén đơn thuận và nước ấm.
 • Tránh thuốc tẩy: Không bao giờ bôi thuốc tẩy clo, amoniac, hoặc thậm chí thuốc tẩy oxy lên thảm nỉ. Những hóa chất này có thể làm hỏng nỉ và khiến màu sắc bị bay màu nhanh chóng

==> Như vậy là Vệ Sinh Minh Quân vừa hướng dẫn bạn cách giặt thảm nỉ tại nhà, hiệu quả nhất, chúc bạn tự vệ sinh thảm tại nhà sạch sẽ nhất, nếu quý khách có nhu cầu giặt thảm tại Hà Nội thì đừng quên Vệ Sinh Minh Quân nhé. Tại Hà Nội Vệ Sinh Minh Quân Cung cấp các dịch vụ như sau :

CÁC DỊCH VỤ VỆ SINH MINH QUÂN CUNG CẤP HÀ NỘI

Dịch Vụ Giặt Thảm Tại Hà Nội

Dịch Vụ Giặt Thảm Văn Phòng Tại Hà Nội

Giặt Thảm tại nhà Hà Nội chỉ 5k/m2hap-dan

Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà Hà Nội chỉ 300k

Giặt ghế văn phòng tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.