Hóa chất giặt thảm có độc không?

hóa chất giặt thảm

Có một tấm thảm sạch sẽ, có mùi thơm dễ chịu sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và đẹp hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn được sản phẩm hóa chất giặt thảm phù hợp là không dễ dàng, đặc biệt các loại thảm này còn hay được cho là nguy hiểm với sức khỏe người dùng. Vậy hãy cùng VỆ SINH MINH QUÂN tìm hiểu xem hóa chất giặt thảm có độc hay không ngay trong bài viết dưới đây.

Hóa chất giặt thảm có an toàn và lành tính cho con người và môi trường không?

Trước khi, các loại hóa chất dùng trong dịch vụ giặt thảm thương mại thường khá mạnh và có khả năng làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà. Tuy nhiên, ngày nay đã có nhiều sự cải tiến trong việc sử dụng hóa chất giặt thảm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng

hóa chất giặt thảm
Hóa chất giặt thảm và những lưu ý khi sử dụng

Hóa chất giặt thảm có nguy hiểm không?

Với câu hỏi, hóa chất giặt thảm có nguy hiểm với người dùng không thì câu trả lời là hoàn toàn không. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hóa chất giặt thảm có thể tiềm ẩn một số nguy hiểm như:

  • Perchloroethylene: Loại hóa chất thường dùng trong các loại bột giặt khô thường gây ra cảm giác chóng mặt và buồn ngủ cho người thường xuyên tiếp xúc.
  • Naphthalene: Một dung dịch tẩy rửa thường gặp có nguồn gốc từ nhựa than đá và thường được sử dụng làm thuốc trừ sâu. Tiếp xúc lâu ngày có thể gây ra lú lẫn, nôn mửa và thẩm chí ảnh hưởng đến nội tạng.
  • Butyloxy Ethanol: Loại hóa chất này cũng có thể gây ảnh hưởng đến gan và thận thông qua cách tiếp xúc trực tiếp hoặc hít thở.

Hóa chất giặt thảm vận được coi là một hóa chất nguy hiểm nếu trong thành phần có chứa nhiều hoạt chất nguy hiểm. Một loại hóa chất an toàn sẽ có nông đồ các hóa chất ở mức an toàn với sức khỏe người dùng.

Hóa chất giặt thảm có ảnh hưởng môi trường không?
Còn với môi trường xung quanh, hóa chất giặt thảm có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là có. Việc sản xuất hóa chất cùng có thể sản sinh ra một lượng lớn khí thải ra môi trường, nhưng hiện tượng này thường xuất hiện trong quá trình sản xuất các loại hóa chất giặt thảm giá rẻ. Với các loại hóa chất tốt, chất lượng cao thì quá trình sản xuất sẽ được kiểm soát một cách nghiêm ngặt.

hóa chất giặt thảm
Hóa chất giặt thảm có ảnh hưởng môi trường không?

Hóa chất giặt thảm có làm hỏng thảm không

Câu trả lời cho thắc mắc này là có. Nghe có vẻ khá buồn cười nhưng nếu bạn dùng sai loại hóa chất, dùng sản phẩm không phù hợp với chất liệu thảm thì đây là nguyên nhân khiến cho thảm mong chóng hỏng. Vì các loại hóa chất này không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn, không những thế còn dễ sót lại trên thảm khiến cho thảm nhanh bị rão, hỏng hơn.

Một vài điều về hóa chất giặt thảm

Lưu ý một số vấn đề sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ và giải pháp giặt thảm tốt nhất

Không phải tất cả các loại hóa chất giặt thảm đều được tạo ra như nhau

Có nhiều người cho rằng các loại hóa chất giặt thảm đều có cấu tạo và khả năng hoạt động giống nhau. Song thực tế, chỉ có một số loại hóa chất mà chúng tôi đề cập dưới đây được cho phép sử dụng trong quá trình giặt thảm.

Xem thêm: TOP 5+ Máy móc vệ sinh công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng nhiều hóa chất không giúp thảm sạch hơn

Nhiêu người hiểu nhầm rằng cho nhiều hóa chất vào lúc giặt thảm sẽ giúp thảm sạch nhanh và sạch hơn thông thường. Nhưng thực sự không phải như vậy. Việc bạn sử dụng quá nhiều hóa chất sẽ khiến cho thảm giảm tuổi thọ sử dụng do cấu trúc bị phá hỏng, đặc biệt với các mẫu thảm có chứa các chất quang học và có nồng độ axit cao.

hóa chất giặt thảm
Giặt thảm tại nhà Hà Nội

Cần kiểm tra kỹ hóa chất trước khi sử dụng

Hiện nay, có nhiều người cho rằng sử dụng hóa chất kết tinh sẽ tiết kiệm và có khả năng làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Vì các dạng hóa chất kết tinh sẽ khô và dạng cứng vì thế khó hòa tan trong nước hơn.

Điều này sẽ khiến chúng dễ bị sót và bám trên thảm. Và chúng sẽ không thể làm sạch thảm hoàn toàn và nhanh chóng. Vì thế bạn cần lựa chọn loại hóa chất phù hợp và có chất lượng tốt.

Ngoài ra, hóa chất kết tinh dễ bị khô hơn nên việc tích trữ bụi bẩn sẽ nhanh hơn các loại hóa chất lỏng khác.

Một vài lưu ý khi lựa chọn hóa chất giặt thảm

Lựa chọn được sản phẩm hóa chất giặt thảm phù hợp với từng loại thảm và không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của thảm là vô cùng quan trọng. Để giúp quý khách dễ dàng hơn trong việc chọn lọc hóa chất giặt thảm, Vệ sinh Anh Quân đã đưa ra một số lưu ý quan trọng sau:

Sử dụng các sản phẩm hóa chất không chứa VOC

VOC là một hợp chất hữu cơ rất dễ bay hơi có tác động xấu đến sức khỏe con người nếu thường xuyên tiếp xúc. VOC có thể gây ra các vấn đề nguy hại đến cơ thể như kích ứng mắt. mũi, cổ họng, thậm chí có khả năng gây ra các tổn thương với gan, thận và hệ thần kinh trung ương. Vì thế, nếu sản phẩm hóa chất giặt thảm bạn sử dụng có chứa hợp chất này thì không nên sử dụng.

hóa chất giặt thảm
Vệ sinh Minh Quân sử dụng hóa chất giặt thảm chất lượng, an toàn với người dùng

Nên kiểm tra nồng độ pH trước khi sử dụng

Hóa chất giặt thảm có độ pH tiêu chuẩn là nằm trong khoảng từ 7 đến 8. Không nên sử dụng các sản phẩm có nồng độ thấp hơn hoặc cao hơn vì có thể ảnh hưởng đến cấu tạo của các sợi thảm. Từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng sử dụng của thảm.

Hạn chế các hóa chất có khả năng làm sáng quang học

Các loại hóa chất sẽ khiến cho thảm sau khi được làm sạch sẽ có độ sáng và bóng hơn ban đầu. Song nếu hoạt chất này sử dụng lâu dài sẽ khiến cho thảm bị ố vàng, khó làm sạch, ảnh hưởng nhiều đến vẻ ngoài của thảm.

Kiểm tra hóa chất trước khi mua.

Cùng với việc đánh giá chất lượng của các loại thảm thì bạn cần phải chọn được loại hóa chất phù hợp với chất liệu thảm của mình. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những bất lợi đối với tấm của mình.

Hy vọng với những thông tin mà Vệ sinh Minh Quân đã giúp bạn tìm được loại hóa chất giặt thảm phù hợp và an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn nên chọn dịch vụ giặt thảm ở những đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm chất lượng để được sử dụng những loại hóa chất tốt nhất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng giá rẻ chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 033.88.66.678

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.