Mách bạn cách giặt bọc ghế sofa đúng cách

giặt bọc ghế sofa

Việc giặt bọc ghế sofa là một việc rất cần thực hiện thường xuyên vừa giữ cho chiếc ghế đẹp vừa sạch sẽ. Vì trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ không tránh khỏi một số vết bẩn do sự cố vô tình xảy ra. Từ sự bất cẩn của một cốc cà phê đến bàn chân của thú nuôi hay bụi bẩn đang lảng vảng trên đồ đạc, và tràn ra trên vải bọc tạo ra nhiều vết bẩn khó chịu. Do đó, để giữ cho bọc ghế sofa của bạn luôn vẹn nguyên như mới, cùng Anh Quân tìm hiểu cách giặt bọc ghế sofa đúng cách sau trong bài viết dưới nhé!

Làm thế nào để giặt bọc ghế sofa hiệu quả?

giặt bọc ghế sofa
Làm sạch bọc ghế sofa bằng máy hút bụi
Làm sạch bọc ghế sofa là một công việc cần thiết và có thể diễn ra một cách thường xuyên. Trong một điều kiện lý tưởng, bạn sẽ hút bụi bọc ghế sofa của mình mỗi tuần một lần và làm sạch hoàn toàn mỗi tháng một lần.
Trong trường hợp nếu bạn muốn làm sạch đồ bọc ghế sofa chuyên nghiệp thì cần thực hiện theo một quy trình giặt bọc ghế sofa chi tiết. Và để thực hiện điều đó, bạn cần một số dụng cụ làm sạch chuyên dụng: máy hút bụi, xà phòng rửa nhẹ nhàng, bàn chải mềm, chất tẩy vết bẩn.

Giặt bọc ghế sofa bằng máy giặt có đúng hay không? 

giặt bọc ghế sofa
Giặt bọc ghế sofa bằng máy giặt đúng không
Nhiều người quan niệm giặt bọc ghế sofa đơn giản rằng cứ bỏ vào máy giặt bấm nút là xong. Cách làm này tuy nhanh gọn, nhưng liệu nó có thật sự đúng. Không phải bất kỳ vải bọc ghế sofa nào chúng ta cũng có thể làm một cách hời hợt như thế. Để giặt bọc ghế sofa hãy thực hiện theo một quy trình cụ thể. Vỏ bọc khi được tháo rời ra phải thông qua hai thử nghiệm để đảm bảo rằng nó có thể được giặt trong máy. Đầu tiên, vải phải được co rút nước. Thứ hai, nó phải là một loại vải không ra màu. Nếu vải bọc của bạn không được thu nhỏ trước, việc giặt trong máy sẽ làm co vải và gây khó khăn cho việc bọc trở lại đệm ghế. Điều đó làm cho tất cả vỏ bọc ghế sofa hiện có của bạn đều vô dụng trừ khi bạn mua vỏ bọc mới.

Hướng dẫn giặt bọc ghế sofa đúng cách

Dưới đây là các bước giặt bọc ghế sofa đúng cách mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

giặt bọc ghế sofa
Lau vải bọc bằng một miếng vải sạch và ẩm
 • Bước 1: Loại bỏ lông thú cưng: Hãy đeo vào một đôi găng tay cao su và chà trên bề mặt ghế để nới lỏng lông thú cũng như bụi bặm và các vật bám vào để có thể hút dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Hút bụi bọc ghế: Sử dụng phụ kiện hút bụi của bạn, di chuyển nó từ trái sang phải trong các đường ngắn, chồng chéo. Thay đổi vòi phun kẽ hở và hút chân không giữa các đường nối và dưới đệm. hãy đi thật kỹ từng đường nét, kẽ hở để đảm bảo sạch bụi bẩn.
 • Bước 3: Xử lý vết bẩn: Loại bỏ vết bẩn bằng chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi thích hợp. Để chất tẩy rửa thấm sâu vào trong, và sau đó thấm nó bằng một miếng vải sợi nhỏ. Đừng chà vết bẩn, vì hành động có thể làm vết bẩn lan ra xa hơn vào bọc ghế sofa hoặc làm hỏng vải.
 • Bước 4: Rửa đồ bọc: Kết hợp một nửa muỗng cà phê xà phòng trong suốt và nước ấm trong một cái xô nhỏ, khuấy hỗn hợp lên đều để tạo bọt. Nhúng một bàn chải vào dung dịch và nhẹ nhàng chà nó trên bọc ghế sofa. Bạn không nên ngâm bọc ghế sofa vì dễ làm hỏng chúng. Hoàn thành công việc giặt bọc ghế sofa bằng cách lau vải bọc bằng một miếng vải sạch và ẩm. Sau đó dùng một chiếc khăn khô, mềm để lau sạch một lần nữa cho vải bọc khô hoàn toàn.

Thông tin liên hệ: 

Chi Nhánh TPHCM:

Địa Chỉ TPHCM:

 • Địa chỉ: 72/34 Dương Đức Hiền, P Tây Thạnh, TPHCM
 • Điện Thoại: 033 88 66 678

Chi Nhánh 1:

 • Địa chỉ: 67A Trần Quang Khải Q.1
 • Điện Thoại: 033 88 66 678

Chi Nhánh 2:

 • Địa Chỉ:248/7 Huỳnh Tuấn Phát, Phường Tân Thuận Đông,Q7
 • Email:vesinhcongnghiepanhquan@gmail.com
 • Web: https://dichvugiatghesofa.com

Xem thêm:

Rate this post