Cách vệ sinh ghế sofa nhung

Cách vệ sinh ghế sofa nhung

Nếu bạn đang tìm hiểu cách vệ sinh ghế sofa nhung thì bài viết này Vệ Sinh Minh Quân sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để tự vệ sinh sofa nhung một cách sạch sẽ, hiệu quả và từng bước chi tiết để thực hiện vệ sinh sofa nhung nhà bạn chỉ với vài bước, mẹo đơn giản là bạn đã có được chiếc ghế sofa nhung sạch sẽ như mới. Nào hãy cùng dichvugiatghesofa.com khám phá những mẹo đó nhé.

Trước khi vệ sinh sofa nhung bạn cần tiềm hiểu vấn đề sau

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh những tình huống bất ngờ. Giống như thức ăn, nước uống đổ lên sofa, thú cưng với đôi chân lấm bẩn, trẻ em đi vệ sinh trên sofa,… Những lúc này, chúng ta cần vệ sinh để đảm bảo khôi phục bộ sofa nguyên trạng. Khi sử dụng được một khoảng thời gian và sofa nhung hơi cũ, lấm bẩn thì vệ sinh chính là cách khôi phục độ mới của sofa.

Trước khi học cách làm sạch ghế sofa nhung, chúng ta nên lưu ý đến những điều nên/không nên làm đối với sofa nhung. Những điều đã được nhà sản xuất cảnh báo. Không chỉ để đảm bảo vệ sinh đúng cách mà còn không làm hư hỏng sofa nhé!

Các nhà sản xuất sofa nhung khuyến cáo khách hàng có thể vệ sinh sofa tại nhà. Với điều kiện nếu vết bẩn còn mới, vết bẩn không thấm quá sâu. Và tất nhiên bạn đã xác định được nguyên nhân vết bẩn xuất hiện. Trước khi có ý định vệ sinh, hãy đọc thẻ hướng dẫn sử dụng mà bạn được tặng kèm khi mua sản phẩm.

Đọc hướng dẫn của ghế sofa nhà bạn đang sử dụng

 1. Mã “W”: Water, có nghĩa là bạn được làm sạch bọc nệm sofa nhung với nước sạch thông thường nếu bị lấm bẩn.
 2. Mã “S”: Solvent. Bạn cần biết cách làm sạch sofa nhung với dung môi, dung dịch làm sạch không phải nước (giặt khô). Bởi nếu dùng nước có khả năng làm sofa nhung bạc màu, co rút vải ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của sofa.
 3. Mã “WS hoặc “SW”: Có thể sử dụng nước hoặc dung môi vệ sinh bọc ghế sofa nhung. Nhưng cần thực hiện thử nghiệm trước ở vị trí khó nhìn thấy. Vệ sinh ở một vùng diện tích nhỏ và nếu thấy không có bất thường hãy vệ sinh trên diện rộng.
 4. Mã “X”: Có nghĩa là bộ sofa nhung cần được vệ sinh chuyên nghiệp bởi chất liệu khá đặc biệt. Cần có chuyên viên vệ sinh sofa làm điều này cho bạn!
Cách vệ sinh ghế sofa nhung
Cách vệ sinh ghế sofa nhung

Các thực hiện vệ sinh ghế sofa nhung như sau :

Bước 1: Giặt sạch những đồ vật trên ghế sofa như: gối, ga, lót ghế,…

Bước 2: Dùng máy hút bụi, hút sạch bụi trên bề mặt ghế sofa. Lưu ý những chỗ ngóc ngách. Nên hút từ bên này qua bên kia để hạn chế bỏ sót.

Bước 3: Nếu có chỗ nào bẩn, bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch sofa.

Bước 4: Sau đó đặt sofa ra ngoài nắng. Để sofa không bị ẩm móc. Nếu có thể bạn hãy giặt và vệ sinh sofa.

Bước 5: Dùng bàn chải, chà bọt lên sofa.

Bước 6: Vớt sạch bọt trên sofa. Bạn có thể dùng gạt để làm sạch bọt nhất có thể.

Bước 7: Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch phần bọt còn lại.

Bước 8: Cuối cùng đem sofa ra phơi nắng để khô ráo hết nước.

Cách vệ sinh ghế sofa nhung
Cách vệ sinh ghế sofa nhung

Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa nhung tại nhà

1. Kiểm tra tính chất vải nhung ghế sofa của bạn để tìm ra phương án vệ sinh hợp lý

 • Vải nhung cũng được phân chia làm nhiều loại nhỏ. Biết rõ vải nhung ghế sofa của bạn thuộc loại nào sẽ giúp bạn có thể tìm được cách làm sạch ghế sofa tại nhà hiệu quả và an toàn hơn.
 • Nếu sofa nhung thuộc loại vải nhung kén chọn, bạn sẽ cần nghiên cứu một phương án vệ sinh chuyên nghiệp và cẩn thận hơn đó. Đọc kỹ hướng dẫn về đặc tính vải trước khi tiến hành vệ sinh sofa nhung nhé.

2. Hút bụi ghế sofa hàng tuần/ tháng

 • Ngay cả khi ghế sofa của bạn không cần làm sạch, bạn cũng nên thỉnh thoảng vệ sinh nó bằng máy hút bụi. 
 • Hút bụi nhẹ nhàng hàng tuần với bàn chải đính kèm sẽ giúp giữ cho ghế sofa nhung của bạn luôn sạch và đẹp.
 • Điều này đặc biệt phù hợp nếu bạn nuôi thú cưng. 

3. Tránh các vết bẩn trên sofa nhung

 • Đừng ăn uống hay làm các công việc dễ gây bẩn như vẽ màu trên sofa nhung của bạn. Bạn sẽ phải đau đầu nếu chẳng may nước uống hoặc bột vẽ dính lên sofa nhung đấy. Cũng không ai muốn chiếc sofa nhung êm ái sẽ phảng phất mùi mì ý đúng không. Bạn phải đặc biệt chú ý đấy.

4. Các vật dụng dùng để vệ sinh sofa nhung

 • Các vật dụng dùng để vệ sinh sofa nhung phải đặc biệt mềm mịn, tránh dùng bàn chải cứng hoặc dùng máy sấy ở nhiệt độ quá cao để vệ sinh hoặc làm khô vải sofa nhung. 

===> Như vậy là Vệ sinh Minh Quân vừa chia sẻ cho bạn Cách vệ sinh ghế sofa nhung tại nhà đơn giản và hiệu quả. chỉ cần bạn làm đúng các bước chúng tôi hướng dẫn là bạn đã có một bộ ghế sofa sạch sẽ như mới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.